Lễ ra quân Chương trình Xuân tình nguyện năm 2024.

09/01/2024 21:59 37 lượt xem

Trong 2 ngày 5 và 6/1, Huyện đoàn huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Đoàn khối cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang; Cấp ủy chính quyền thị trấn Vinh Quang, xã Túng Sán tổ chức Chương trình xuân tình nguyện năm 2024; Hưởng ứng Chương trình “Tự hào một dải non sông”.

Lễ ra quân Chương trình Xuân tình nguyện năm 2024.

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn khối cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã trao tặng 4 máy lọc nước trị giá 15 triệu đồng cho trường PTDTBT TH&THCS Túng Sán; hỗ trợ 10 triệu đồng mua xi măng đổ tuyến đường nhóm hộ tại xã Túng Sán; hỗ trợ 3.000 cây giống Sa mộc cho thị trấn Vinh Quang; trao tặng 70 bản đồ Việt  Nam cho đoàn thanh niên các xã, thị trấn hưởng ứng cuộc vận động “ Tự hào một dải non sông”. Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tham gia lao động giúp các hộ dân thôn 4 Tà Chải, xã Túng Sán đổ đường bê tông vào nhóm hộ; tham gia trồng cây Sa mộc góp sức vào chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh tại thị trấn Vinh Quang.

Thông qua các hoạt động, nhằm tạo môi trường để thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ Thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Bình Tài