Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm mô hình cải tạo vườn tạp

22/11/2023 10:23 51 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạo tại xã Tân Tiến.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm mô hình cải tạo vườn tạp

Mô hình cải tạo vườn tạp của gia đình anh Hoàng Văn Hướng, thôn Bản Qua 2 xã Tân Tiến có quy mô 1.750 m2. Thực hiện theo mô hình Vườn – Ao – Chuồng gồm: 2 áo cá, một khu chăn nuôi lợn, trâu với quy mô gần 100 con, và khu vườn ruộng trồng nhiều loại rau quả khách nhau theo thời vụ. Vừa phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình đồng thời đem ra chợ bán, mang lại thu nhập, góp phần phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra đoàn cũng đến thăm mô hình hồ câu cá giải trí của hộ gia đình anh Phan Thanh Hoàng ở thôn Bản Qua 1, hoạt động câu cá giải trí cũng thu hút được đông đảo người chơi, kéo theo sự phát triển của các mô hình kinh doanh dịch vụ, vừa tạo dựng thêm những sân chơi bổ ích, lành mạnh, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế trang trại phát triển, tăng thêm thu nhập cho chủ đầu tư.

Sau khi đi kiểm tra thực tế các mô hình, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện uỷ chỉ đạo xã Tân Tiến tổ chức đánh giá kết quả các mô hình đã thực hiện để minh chứng hiệu quả mang lại, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân mạnh dạn tham gia cải tạo vườn tạp. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình cần nỗ lực học hỏi để trồng và chăm sóc cây đúng cách theo hướng dẫn kỹ thuật của cơ quan chuyên môn, góp phần tạo ra sản phẩm hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân tại địa phương./.

Nguyễn Quỳnh