Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tôt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi trong huyện.

30/07/2020 00:00 43 lượt xem

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào đầu tháng 8. Ngày 28/7, đoàn công tác UBND huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Hoàng Đức Tân – PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác ôn thi, cơ sở vật chất tại các điểm thi trong huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng kinh tế hạ tầng huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại trường THPT Hoàng Su Phì và trường THPT Thông Nguyên. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp được triển khai thực hiện nghiêm túc về mọi mặt, thực hiện tốt công tác tổ chức ôn tập, hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi và tổ chức cho học sinh thi tốt nghiệp THPT thử để đánh giá năng lực và có kế hoạch ôn tập chặt chẽ hơn. Huyện Hoàng Su Phì có 02 điểm thi: Tại điểm trường THPT Hoàng Su Phì có 241 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 11 phòng thi; Tại điểm trường THPT Thông nguyên có 80 thí sinh đăng ký dự thi với 5 phòng thi. Trong các phòng thi có đầy đủ bàn ghế, ánh sáng, quạt mát đảm bảo đúng quy cách, tiêu chuẩn. Ngoài ra, nhà trường đã bố trí đầy đủ các phòng làm việc của điểm thi như phòng Hội đồng, phòng bảo quản đề thi và bài thi, phòng công an, bảo vệ, phòng y tế, phòng chờ đều đảm bảo theo quy định.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Đức Tân đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ thi sắp tới. Các điểm thi đã chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xung quanh điểm thi. Đồng thời đề nghị nhà trường chú trọng việc tổ chức cho các em ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm; các đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để tổ chức kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn.