Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023

12/10/2023 14:40 26 lượt xem

Ngày 11/10, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) huyện Hoàng Su Phì tổ chức hướng dẫn, kiểm tra các xã, thị trấn về tiến độ triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG năm 2023. Dự và làm việc có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện.

Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện đã hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG tại thị trấn Vinh Quang và các xã Chiến Phố, Tụ Nhân, Bản Phùng, Nàng Đôn, Pờ Ly Ngài, Sán Sả Hồ. Trong đó, tập trung kiểm tra những nội dung đã cam kết, tiến độ giải ngân, những khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị, từ đó giúp cho các xã, thị trấn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục triển khai các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG để đẩy nhanh tiến độ giải ngân thanh toán, làm cơ sở tiếp tục triển khai cho các năm tiếp theo.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá tiến độ triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG của các xã, thị trấn đến nay điều thực hiện rất tốt. Đồng thời, phân tích, tháo gỡ khó khăn trong công tác giải ngân nguồn vốn của chương trình MTQG về phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giảm nghèo bền vững để triển khai chính sách đến người dân kịp thời, đảm bảo quyền lợi theo quy định. Nếu khó khăn, vướng mắc phải chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn huyện giải quyết và kịp thời báo cáo UBND huyện để tháo gỡ.

Theo kế hoạch, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Hoàng Su Phì sẽ tiếp tục đi kiểm tra các xã còn lại từ nay đến hết 13/10 nhằm triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG trên địa bàn huyện đạt hiệu quả tốt nhất./.

Đặng Và