Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 cấp huyện, năm học 2022 – 2023.

26/12/2022 11:02 18 lượt xem

Ngày 21/12, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 cấp cấp huyện, năm học 2021 – 2022. Đến dự có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện.

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 cấp huyện, năm học 2022 – 2023.

Tham gia kỳ thi năm nay có 271 thí sinh tham gia 9 môn thi, các em đã được tuyển chọn từ 26 trường THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh làm bài viết trong thời gian 150 phút. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục Trung học cơ sở do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

Kỳ thi nhằm tạo điều kiện để các học sinh thể hiện năng lực hiểu biết cùng tư duy sáng tạo và kỹ năng làm bài. Kết quả kỳ thi sẽ giúp các trường THCS đánh giá được việc dạy học, đầu tư chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi của trường mình trong những năm học tiếp theo. Đồng thời thông qua Kỳ thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ phát hiện, lựa chọn được những học sinh giỏi có tố chất và năng lực để tham gia học bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nguyễn Dung