Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 năm 2023

04/04/2023 16:06 42 lượt xem

Ngày 4/4, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp Học viện dân tộc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 đợt 1 năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 năm 2023

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 4 – 8/4/2023), có 210 học viên là đối tượng 4 gồm: cán bộ phụ trách công tác dân tộc, công chức văn hóa xã hoặc văn phòng thống kê; Bí thư hoặc trưởng, phó thôn, khu dân cư, đại diện các tổ chức quần chúng khu đặc biệt khó khăn, vùng Dân tộc thiểu số và miền núi..

Nội dung bồi dưỡng gồm 06 chuyên đề: Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Tổng quan các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh và Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số & miền núi.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị, bổ sung thêm thông tin, kiến thức cho học viên; nâng cao chất lượng công tác, quản lý, công tác tuyên truyền của cán bộ, công chức, viên chức của huyện. Đồng thời, giúp người dân hiểu rõ hơn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc trên địa bàn, qua đó góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tham gia hiệu quả vào việc xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động cũng như việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, tham gia các chương trình, chính sách dân tộc có liên quan tại địa phương trong thời gian tới.

Đức Long