Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức các Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ.

30/08/2023 14:50 182 lượt xem

Chiều ngày 28/8, Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức các Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ theo quy định. Dự và theo dõi các hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mão - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì các Hội nghị.

Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức các Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ.

Trong thời gian ½ ngày, Huyện ủy đã tổ chức các Hội nghị gồm: Hội nghị BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện lần thứ nhất, Hội nghị BTV Huyện ủy lần thứ 2, Hội nghị cán bộ chủ chốt, Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2 thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự chức danh Phó bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025; chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại Hội nghị cán bộ chủ chốt, đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thông qua trích kết luận của BTV Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Theo đó, cho chủ trương nghỉ hưu trước tuổi theo quy định đối với đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì. Để đảm bảo việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của BCH Đảng bộ huyện không bị gián đoạn, BTV Tỉnh ủy đã cho chủ trương thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ nguồn tại chỗ, trong quy hoạch đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Với tinh thần công khai, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, các Hội nghị đã thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 -2025; Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Trần Quang Bằng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đạt số phiếu tín nhiệm cao. Đây là cơ sở để Ban Thường vụ Huyện ủy hoàn thành quy trình, thủ tục hồ sơ trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ phê duyệt, phục vụ cho công tác tổ chức cán bộ trong thời gian tới.

Bình Tài