Họp Thành viên Uỷ ban nhân dân huyện tháng 5 năm 2023

19/05/2023 15:12 44 lượt xem

Ngày 17/5, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên nhằm đánh giá kết quả công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tháng 5 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023. Dự phiên họp có đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy biên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì.

Họp Thành viên Uỷ ban nhân dân huyện tháng 5 năm 2023

Tại Phiên họp, trên cơ sở dự thảo báo cáo được trình bày các đại biểu đã thảo luận tập trung vào những nội dung chính như: tiếp tục triển khai thực hiện 03 chương trình Mục tiêu quốc gia tại địa phương; thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thị trường; duy trì tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, công tác nội vụ, cải cách hành chính theo quy định; tăng cường triển khai các biện pháp thu ngân sách nhà nước; các nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự ATXH trên địa bàn; chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp cấp THCS và THPT năm học 2022 – 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến đề nghị UBND huyện, các ngành, các xã, tập trung triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, giải ngân các nguồn vốn; triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị chung của huyện, xã với tinh thần trách nhiệm, thực hiện theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; Duy trì đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện...

Kết luận Phiên họp Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì giao nhiệm vụ cụ thể, gắn với trách nhiệm cho từng thành viên UBND huyện, từng cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện như: yêu cầu UBND các cấp tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân chăm sóc cải tạo vườn tạp; chủ động phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn theo đúng kế hoạch; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBND huyện với UBMTTQ huyện và các tổ chức hội đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội.

Nguyễn Dung