Cải cách hành chính

Họp thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá và thẩm định hồ sơ các xã đạt Bộ tiêu chí QGVYTX trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì năm 2023

30/10/2023 09:44 47 lượt xem

Sáng 27/10, Đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND huyện Hoàng Su Phì đã chủ trì buổi họp để thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá và thẩm định hồ sơ các xã đạt Bộ tiêu chí QGVYTX trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì năm 2023.

Năm 2023, huyện Hoàng Su Phì, tổ chức kiểm tra, đánh giá, thẩm định các tiêu chí về y tế tại 7 xã gồm: Bản Phùng; Chiến Phố; Ngàm Đăng Vài; Tả Sử Choóng; Tân Tiến; Túng Sán và Hồ Thầu. Qua kiểm tra các Trạm Y tế, Phòng khám ĐKKV thường trực 24/24h, khám chữa bệnh đảm bảo, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Hàng tháng tổ chức giao ban Y tế thôn bản đầy đủ, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm. 7/7 xã thực hiện Bộ tiêu chí QGVYTX không có vụ dịch và ngộ độc nào xảy ra trên địa bàn xã. Các chương trình mục tiêu Y tế - dân số cũng được triển khai tương đối đầy đủ, hằng năm đạt và vượt chỉ tiêu giao. Nhân lực đảm bảo theo quy định và có bác sĩ làm việc thường xuyên hoặc tăng cường 02 ngày/tuần tại Trạm Y tế, Phòng khám ĐKKV. Cơ sở hạ tầng đảm bảo, trang thiết bị, thuốc và các phương tiện khác tương đối đầy đủ đảm bảo cho công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. 7/7 xã đều đạt trên 80 điểm và không có tiêu chí bị điểm liệt, đủ điều kiện Sở Y tế đề nghị cấp trên xem xét, công nhận xã đạt Bộ tiêu chí QGVYTX năm 2023.

Phát biểu kết luận buổi họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, Hoàng Đức Tân đề nghị: Các đơn vị y tế tuyến huyện, thường xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc SKND các xã rà soát cơ sở hạ tầng, trang thiết bị... của các Trạm Y tế; Phòng khám ĐKKV cần tu sửa cơ sở hạ tầng, mua sắm mới trang thiết bị thì lập tờ trình gửi Ủy ban nhân dân huyện kịp thời xem xét. Ủy ban nhân dân các xã, tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban chỉ đạo CSSKND xã. Chỉ đạo các ngành thành viên BCĐ tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế do nguyên nhân chủ quan. Đối với Trạm Y tế, Phòng khám ĐKKV, Tăng cường công tác truyền thông, giám sát phòng chống dịch bệnh tại các thôn bản, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phối hợp với các ban ngành tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động các hộ gia đình xây dựng và sử dụng 3 công trình vệ sinh; dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em nhất là đối với xã có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao hoặc ở mức trung bình, có tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và sinh con thứ 3 trở lên cao hoặc trung bình...

Đức Long