Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023

21/09/2023 09:23 47 lượt xem

Ngày 18/9, huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023. Dự hội thi có đồng chí Lù Văn Chung – PBT thường trực huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi; Trần Quang Bằng – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lù Văn Chung – PBT thường trực huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đảng, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng ở cơ sở; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang và cấp cớ sở.

Tham gia Hội thi có 22 thí sinh; trong đó 07 thí sinh là những thí sinh xuất sắc đạt giải  nhất hội thi cấp cơ sở, 15 thí sinh thuộc chi bộ khối các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang. Tham gia Hội thi các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: chào hỏi, kiến thức chung và xử lý tình huống; nội dung thi tập trung vào các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, vị trí vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, các bước sinh hoạt chi bộ, công tác chính trị tư tưởng ở chi bộ, công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng, công tác dân vận xây dựng chính quyền; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Qua hội thi, tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Bích Hằng - Bí thư chi bộ Phòng GD&ĐT và trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh có phần thi xuất sắc nhất./.

Nguyễn Quỳnh