Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến sản xuất nông nghiệp

02/01/2024 10:02 24 lượt xem

Sáng ngày 27/12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông  nghiệp, Kinh tế -  Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến sản xuất nông  nghiệp

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận một số nội dung như: định hướng cho nhân dân chăm sóc cây trồng vụ đông và triển khai công tác chuẩn bị sản xuất vụ xuân năm 2024. Trong đó thí điểm liên kết người nông dân với doanh nghiệp cây ớt tại một số xã phía tây, phía bắc của huyện; phát triển hiệu quả các mô hình cải tạo vườn tạp; tăng cường công tác phòng chống đói, rét cho đàn trâu, bò trong mùa đông; chuẩn bị đất, cây trồng để trồng rừng đầu xuân năm 2024; chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, đặc biệt là dịch lở mồm, long móng trên đàn trâu, bò và dịch tả lợn châu phi ở đàn lợn; kiểm soát giết mổ trong đợt cao điểm tết…..

Phát biểu kết luận hội nghị Phó chủ tịch UBND huyện Lý Chòi Nhàn yêu cầu: các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện ngay những nhiệm vụ sau. Thứ nhất, chỉ đạo nhân dân chăm sóc diện tích cây trồng vụ đông, chú ý khung thời vụ để có rau xanh thu hoạch đúng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; thứ hai, yêu cầu các xã chú trọng công tác phòng chống đói rét cho đàn châu, bò, kiên quyết không để tình trạng chăn thả rông trâu bò trong nhưng ngày rét đậm, rét hại, xã nào không thực hiện nghiêm để sảy ra tình trạng châu bò chết rét thì phải chịu trách nhiệm trước UBND huyện; thứ ba, Trạm chăn nuôi, thú y huyện phối hợp với UBND các xã tổ chức phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc và kiểm soát giết mổ; thứ tư các xã xây dựng phương án tổ chức tết trồng cây năm 2024.

Nguyễn Quỳnh