Hội nghị rà soát, xây dựng bản đồ Quy hoạch ba loại rừng

02/01/2024 10:00 32 lượt xem

Ngày 27/12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát, xây dựng bản đồ 03 loại rừng theo kết quả Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND 24 xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội nghị rà soát, xây dựng bản đồ Quy hoạch ba loại rừng

Qua nghe các ý kiến thảo luận đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đề nghị các xã, thị trấn cần rà soát lại các diện tích hiện nay cần đưa vào quy hoạch, đồng thời rà soát lại hiện trạng tất cả các nhóm hộ, nhóm rừng, vị trí, tọa độ để đề xuất với đơn vị tư vấn. Đơn vị tư vấn cần hỗ trợ các vị trí, tọa độ, khu vực đảm bảo chính xác, bố trí thời gian hợp lý để công việc đạt kết quả cao nhất. Cùng với đó, các xã, các ngành cần nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu và làm tốt công tác phối hợp; Hạt kiểm lâm huyện cần hỗ trợ cán bộ phụ trách địa bàn, thường xuyên nắm bắt tiến độ triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo những vướng mắc và đề xuất những phương hướng triển khai hợp lý.

Việc triển khai rà soát, xây dựng bản đồ 3 loại rừng là cơ hội để ngành chuyên môn, các xã, thị trấn khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc lập, quản lý và tổ chức thực hiện quy hoạch rừng. Thời gian tới, huyện sẽ phối hợp tốt với  các sở, ngành, đơn vị tư vấn triển khai thực hiện nhiệm vụ rà soát, xây dựng bản đồ 3 loại rừng phù hợp với định hướng, quy hoạch phát triển KT – XH của huyện đảm bảo đúng quy định.

Nguyễn Quỳnh