Hội khuyến học tỉnh Hà Giang làm việc tại xã Thông Nguyên

12/04/2021 09:32 34 lượt xem

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát việc thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập”. Sáng 12/4, đoàn công tác Hội khuyến học tỉnh Hà Giang do đồng chí Sèn Chỉn Ly, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi kiểm tra có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì. thí điểm.

Mô hình “ Công dân học tập” được thí điểm tại 3 xã của huyện Hoàng Su là Thông Nguyên, Chiến Phố và thị trấn Vinh Quang, từ cuối tháng 12/2020. Mục đích nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập Quốc tế. Đồng thời góp phần triển khai có hiệu quả việc xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Huyện. Qua triển khai thí điểm xây dựng mô hình công dân học tập rút ra bài học kinh nghiệm, cách làm hiệu quả nhằm hoàn thiện Đề án “ Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021- 2030”.

Xã Thông Nguyên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiến hành khảo sát thực trạng; khảo sát đánh giá kết quả thực hiện theo các chỉ số của các tiêu chí; tổ chức thực hiện các nội dung theo các tiêu chí của từng mô hình tại các thôn, đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Giang yêu cầu việc triển khai Kế hoạch thí điểm của xã phải đảm bảo thống nhất, đồng bộ, thiết thực, hiệu quả; triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập” phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và tổ chức đánh giá, công nhận “Công dân học tập”. Thường xuyên trao đổi và hướng dẫn các đơn vị tham gia tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện. Thông tin báo cáo thường xuyên và thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh.  Phải tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, lấy cán bộ, đảng viên làm nòng cốt đi đầu trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời theo tấm gương tự học của Bác Hồ.