Hội Khuyến học huyện tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023

19/01/2024 18:03 45 lượt xem

Sáng 12/1, Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong quân đội trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, giai đoan 2023 – 2030. Đến dự có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch hội khuyến học, trung tâm học tập cộng đồng trong huyện.

Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, xong được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tâm huyết, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ khuyến học từ huyện đến cơ sở, công tác khuyến học, khuyến tài huyện Hoàng Su Phì đã đạt được nhiều kết quả. Công tác xây dựng tổ chức hội được phát triển mạnh mẽ, hiện nay toàn huyện có 25 Hội Khuyến học xã, Thị trấn, với 311 Chi hội và Ban Khuyến học, 15. 631 hội viên. Đến nay toàn huyện có 7.467 gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập; 214 dòng họ đạt dòng họ học tập, 158 cộng đồng đạt danh hiệu cộng đồng học tập; có 99 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị học tập; 158 danh hiệu cộng đồng học tập. Toàn huyện đã khen thưởng cho gần 700 lượt học sinh và giáo viên, , trao tặng hơn 100 suất học bổng, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Năm 2024, Hội Khuyến học huyện tiếp tục quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, Quyết định của Chính phủ; Chỉ thị của Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh, UBND huyện về thực hiện 2 chương trình: Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị và xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 – 2030 theo Quyết định số 387, 677 của Thủ tướng Chính phủ, sự hướng dẫn của TW Hội Khuyến học Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học tỉnh và huyện.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong quân đội trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, giai đoan 2023 – 2030 giữa Hội Khuyến học huyện và các đơn vị lực lượng vũ trang: Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn Biên phòng Thàng tín, Đồn Biên phòng Bản Máy.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực và phát triển về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Hội trong năm 2023. Đồng chí đề nghị Hội khuyến học cần chủ động hơn nữa trong việc kết hợp với ngành Giáo dục và các tổ chức xã hội nâng cao công tác khuyến học khuyến tài tại địa phương. Đồng thời tiếp tục chú trọng việc nâng cao chất lượng các phong trào học tập bằng thực chất, không chạy theo thành tích.

Kết thúc hội nghị, Hội khuyến học huyện đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài trong năm 2023.

Nguyễn Dung