Hoàng Su Phì tổ chức Lễ phát động thả cá giống năm 2021.

01/04/2021 08:09 65 lượt xem

Hưởng ứng 62 năm ngày truyền thống thuỷ sản Việt Nam (01/4/1959 – 01/4/2021). Sáng ngày 1/4, tại lòng hồ thuỷ điện Sông Chảy 3, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Công ty TNHH Tiến đạt tổ chức Lễ phát động thả cá giống nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ, tái tạo nguồn thủ sản và bảo vệ môi trường cảnh quan. Dự lễ phát động có đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện; thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo thị trấn Vinh Quang; Tụ Nhân; Sán Sả Hồ; Pờ Ly Ngài và đông đủ công nhân, người lao động Công ty TNHH Tiến Đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Sơn An – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm, bố trí kinh phí cho hoạt động thả bổ xung cá giống nhân ngày truyền thống hàng năm; phòng nông nghiệp tiếp tục phối hợp với tốt các cấp các ngành để quản lý tốt các hoạt động khai thác thuỷ sản, đặc biệt là tổ chức theo dõi, bảo vệ đàn cá mới thả, cấm các hoạt động khai thác, đánh bắt quanh khu vực thả cá ít nhất 15 ngày kể từ ngày thả cá.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí đại biểu đã cùng nhau thả 510 kg với khoảng 10.000 con cá giống, gồm các loại: Cá Trắm, bỗng, trôi, chép, trê... xuống lòng hồ thuỷ điện Sông Chảy 3. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản tự nhiên trên địa bàn huyện, đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ, tái tạo, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản của huyện.

Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền vận động nhân dân cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường, nguồn nước, không đánh bắt thủy sản bằng chất nổ, sung điện, chất độc, đảm bảo cân bằng sinh thái, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản, duy trì và bảo vệ các loài cá có giá trị cao, giữ gìn tính đa dạng sinh học trên địa bàn.