Hoàng Su phì sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện đề án 06

09/10/2023 08:29 41 lượt xem

Ngày 5/10, UBND huyện Hoàng Su phì tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện đề án 06/CP 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023, bằng hình thức trực tuyến giữa UBND huyện với các xã, thị trấn. Dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Quang Bằng – Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng Tổ công tác triển khai đề án 06 huyện Hoàng Su Phì.

Hoàng Su phì sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện đề án 06

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Tổ công tác triển khai đề án 06 huyện Hoàng Su Phì đã bước đầu đã đạt được những kết quả trong thực hiện Đề án 06, tạo nền tảng, tiền đề để hoàn thành tốt công tác thực hiện Đề án năm 2023 và những năm tiếp theo. Theo đó, đã đạt một số kết quả như: Trong 09 tháng đầu năm đã thực hiện đạt 26/37 chỉ tiêu đề ra; về dịch vụ công tính đến ngày 20/9/2023, toàn huyện có 471 thủ tục hành chính có hiệu lực được áp dụng; xây dựng quy trình liên thông giải quyết đối với 02 thủ tục; Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với 471 thủ tục. Về nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế, xã hội Đến nay, 100% các cơ sở KCB trên địa bàn huyện đã áp dụng sử dụng thẻ CCCD thay thế thẻ BHYT trong quá trình khám chữa bệnh. Về triển khai các mô hình điểm Mô hình khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại Bệnh viện Đa khoa huyện đã có 35.711 lượt tra cứu thành công bằng thẻ CCCD.

Tại hội nghị các đại biểu dự đã tập trung đánh giá tình hình kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Đề án số 06/CP trên địa bàn huyện 09 tháng đầu năm 2023; thực trạng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và những điều kiện cần thiết triển khai Đề án; Phân tích, đánh giá chi tiết về việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thuộc từng cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Đồng thời làm rõ nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và xây dựng phương hướng, lộ trình, giải pháp thực hiện, khắc phục trong thời gian tới.

Về thực hiện Đề án trong thời gian tiếp theo, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Bằng giao các ban ngành, thành viên cuả Tổ công tác triển khai đề án huyện Hoàng Su Phì tiếp tục tham mưu cho UBND huyện tổ chức triển khai Đề án 06, đảm bảo hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu tiến độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, kế hoạch của cấp trên giao, phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn huyện.

Nguyễn Dung