Hoàng Su phì gặp mặt và đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên, thanh thiếu niên

20/02/2024 15:44 57 lượt xem

Vừa qua, Ban chấp hành Huyện đoàn Hoàng Su Phì phối hợp với Văn phòng Plan vùng Hà Giang tổ chức gặp mặt và đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện năm 2024. Hội nghị là cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng tới các cấp lãnh đạo; đồng thời thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên góp phần tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà. Qua đó giúp lãnh đạo chính quyền, các cơ quan chức năng có các thông tin, cơ sở để kiến nghị bổ sung, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan tại địa phương.

Trong buổi đối thoại, đoàn viên, thanh thiếu niên và các em học sinh trong Hội đồng trẻ em đã thẳng thắn đặt câu hỏi, nêu lên tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ, trong đó có: Quyền bình đẳng giới đối với phụ nữ trong các lĩnh vực; nâng cao hiệu quả của công tác tư vấn giới thiệu lao động, giải quyết việc làm; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp quảng bá sản phẩm, làm bao bì thương hiệu đặc trưng của địa phương để đưa sản phẩm ra thị trường tiếp cận người tiêu dùng; giải pháp hỗ trợ kéo dài thời gian trả nợ vốn vay khi chưa tiêu thụ được sản phẩm; giúpthanh niên tiếp cận các nguồn vốn tín dụng; nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn; biện pháp bảo đảm an toàn trên không gian mạng, phòng tránh lừa đảo qua mạng; giải pháp để thực hiện chuyển đổi số; giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông........

Tại đây, đồng chí thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan đã lắng nghe và trực tiếp trao đổi, trả lời các câu hỏi; đồng thời, tư vấn, đưa ra các giải pháp cụ thể, giải đáp vướng mắc cho các đoàn viên, thanh thiếu niên.

Nguyễn Quỳnh