Kinh tế

Hoàng Su Phì: đánh giá, phân loại 6 sản phẩm OCOP lần 1 năm 2020

25/06/2020 00:00 85 lượt xem

Năm thứ 2, thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Hoàng Su Phì, ngày 24/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop huyện phối hợp cùng các chuyên gia đến từ Công ty cổ phần quy hoạch nông nghiệp Bắc Nam tổ chức đánh giá 6 sản phẩm đăng ký OCOP năm 2020.

Trong năm 2020, các HTX trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đăng ký thi 06 sản phẩm OCOP, gồm: sản phẩm Trà mầm shan tuyết cổ thụ của HTX thu mua và chế biến chè Tấn Xà Phìn; sản phẩm Củ cải nươn Hoàng Su Phì gói 100gam của HTX Thương mại, Dịch vụ và Chế biến nông lâm sản Hoàng Su Phì; sản phẩm Trà Hạnh Quang shan tuyết cổng trời của HTX chế biến chè Hạnh Quang; sản phẩm Hồng trà của Hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Thứ xã Nậm Ty; sản phẩm Mận Máu Hoàng Su Phì của HTX thương mại, dịch vụ nông lâm nghiệp xã Chiến Phố; sản phẩm Bạch Trà – Hà Chung của HTX thương mại, dịch vụ xã Nậm Ty. Đây đều là các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện Hoàng Su Phì, đã khẳng định được thương hiệu cũng như chỗ đứng trên thị trường. Các HTX, hộ gia đình tham gia giới thiệu phải thực hiện 2 nội dung: Trưng bày sản phẩm; giới thiệu sản phẩm với các nội dung câu chuyện về sản phẩm, phần cốt lõi (trả lời cho câu hỏi khách hàng mua sản phẩm); phần vật lý: đặc điểm, tính chất, bao bì, kiểu dáng, nhãn hiệu, cách tổ chức sản xuất, công nghệ, tiêu chuẩn đã có….

Sau một ngày làm việc, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop huyện đã đánh giá, chấm điểm 06 sản phẩm tham gia đều được đánh giá đạt từ 3 - 4 sao, tương ứng số điểm từ 60 - 80 điểm, như vậy cả 6 sản phẩm đăng ký dự thi năm 2020 huyện Hoàng Su Phì đều đủ tiêu chuẩn để dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Trong thời gian tới Tổ tư vấn của huyện sẽ phối hợp với các HTX, hộ kinh doanh và các chuyên gia tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vào hệ thống phần mềm trước khi dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020.


Tin khác

Liên kết website