Đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

31/08/2023 14:24 43 lượt xem

Ngày 29/8, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh do đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác CCHC; tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công và nguồn vốn thực hiện 3 chương trình MTQG năm 2023 tại huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi làm việc về phía huyện Hoàng Su Phì có đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; Thường trực HĐND – UBND huyện.

Đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

Công tác CCHC của huyện Hoàng Su Phì đã được quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành. Việc giải quyết TTHC qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả dần đi vào nề nếp; đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục được chuẩn hóa, trình độ chuyên môn, năng lực thực thi nhiệm vụ được nâng cao. Từ năm 2022 đến nay huyện đã ban hành được 3 văn bản quy phạm pháp luật đúng thẩm quyền, nội dung; cải cách thủ tục hành chính được niêm yết, công khai trên hệ thống dịch vụ công là 4.474 TTHC; tiếp nhận hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 thuộc 53 lĩnh vực đạt tỷ lệ 100%. Tiến độ giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn huyện được 101 tỷ 153 triệu/358 tỷ 252 triệu đồng, đạt 45% kế hoạch. Trong đó, nguồn vốn đầu tư công đã giải ngân là 61 tỷ 695 triệu đồng, đạt 45% kế hoạch; nguồn vốn phát triển thực hiện 3 chương trình MTQG là 133 tỷ 853 triệu đồng, đạt 94,7% kế hoạch vốn. Hiện nay huyện đã phân bổ các nguồn vốn sự nghiệp thực hiện 3 chương trình MTQG đạt trên 98% kế hoạch và tiếp tục thực hiện đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả về công tác CCHC và tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công của huyện Hoàng Su Phì. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần có giải pháp cụ thể, đồng bộ thực hiện nâng cao CCHC của huyện; tổ chức kiểm tra rà soát, công bố, niêm yết đầy đủ TTHC cấp huyện, cấp xã đã được ban hành theo đúng quy định của pháp luật; chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT vào việc CCHC; tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thanh toán giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 cho các đơn vị thi công ngay sau khi có đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định; đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án khởi công mới trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Quỳnh