Đoàn công tác Sở y tế làm việc tại xã Hồ Thầu

29/11/2023 16:43 41 lượt xem

Ngày 22/11, Đoàn công tác Sở y tế tỉnh Hà Giang do ông Nguyễn Văn Giao  – Q. giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ các dự án/ Tiểu dự án thuộc 03 chương trình MTQG; kiểm tra và đánh giá xã đề nghị thẩm định xã đạt Bộ tiêu chí quốc gian về Y tế,  tại xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì. Tham gia cùng đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành liên quan.

Đoàn công tác Sở y tế làm việc tại xã Hồ Thầu

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra cụ thể sổ sách, giấy tờ theo từng tiêu chí, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế; tình hình thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho người dân; công tác dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác y tế dự phòng…Qua kiểm tra, đối chiếu, cơ bản xã đã và đang thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ các dự án/ Tiểu dự án thuộc 03 chương trình MTQG; các tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã do Bộ y tế quy định cơ bản đều đạt, không có tiêu chí nào bị điểm liệt, đủ điều kiện duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã.

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo sở Y tế ghi nhận những kết quả xã Hồ Thầu đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo CSSKND xã tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền duy trì thực hiện tốt hơn nữa chỉ tiêu, nhiệm vụ các dự án/ Tiểu dự án thuộc 03 chương trình MTQG; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nội dung trong Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh ATTP không để ngộ độc xảy ra, đặc biệt là các trường học, tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình; cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn… từ đó làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn xã.

Nguyễn Dung