Đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì làm việc tại xã Bản Phùng.

04/09/2023 09:35 54 lượt xem

Để kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện toàn diện các nhiệm vụ từ đầu năm 2023 đến nay. Chiều ngày 31/8, đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì do đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Bản Phùng. Cùng dự có đồng chí Triệu Sơn An - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vần Kim Đưởng - Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Hoàng Su Phì.

Đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì làm việc tại xã Bản Phùng.

Đảng bộ xã Bản Phùng hiện có 14 Chi bộ trực thuộc với trên 180 đảng viên. Từ đầu năm 2023, UBND xã chỉ đạo người dân gieo cấy và thu hoạch 200ha ngô, trên 40ha rau màu các loại; tiếp tục bảo vệ và chăm sóc 195ha diện tích lúa vụ mùa, hiện nay lúa đã gần chín và chuẩn bị cho thu hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, duy trì; quốc phòng được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn duy trì chế độ trực, thực hiện chế độ báo cáo, thông tin theo định kỳ và đột xuất, kịp thời giải quyết các vấn đề, không để bị động, bất ngờ trên địa bàn xã. Về công tác triển khai 3 chương trình Mục tiêu Quốc gia, năm 2023 xã Bản Phùng được giao trên 6,7 tỷ đồng và đã giải ngân được trên 2 tỷ 400 triệu đồng, đạt gần 37% KH. Đến nay, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc tập trung vào các dự án phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, xây dựng nhà ở...

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của xã Bản Phùng trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã cần làm tốt tuyên truyền về lối sống, chính trị tư tưởng của cán bộ đảng viên trên địa bàn, đặc biệt là quan tâm đến xây dựng chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt; bám sát chỉ tiêu, kế hoạch được giao, chủ động tích cực triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo đúng tiến độ. Trước mắt là chuẩn bị tốt cho Khai giảng năm học mới và Tuần văn hóa du lịch ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2023. Bên cạnh đó, để triển khai hiệu quả chương trình MTQG, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã cần tiếp tục thực hiện đồng bộ, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể nội dung công việc cho từng đồng chí và lấy đó làm cơ sở để theo dõi, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện. Tiếp tục hoàn thiện, bổ sung thành phần hồ sơ làm cơ sở thống nhất triển khai thực hiện chương trình. Tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện các chương trình, đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục tiêu, đối tượng, phạm vi, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Bình Tài