Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 – 2029.

19/01/2024 17:58 28 lượt xem

Ngày 10/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến tổ chức Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có đồng chí Triệu Quốc Lương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Đức Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện; Vần Kim Đưởng – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện; lãnh đạo thủ tưởng một số cơ quan, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Tiến và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; cuộc vận động Ngày vì người nghèo; công tác xoá đói giảm nghèo, làm nhà đại đoàn kết, giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao. Trong năm, MTTQ cùng với đoàn thể của xã vận động nhân dân ủng hộ ngày công, hiến đất nâng cấp mở rộng 2,6 km đường, từ 2m lên 3,5m tuyến đường từ trung tâm xã đến các thôn Cóc Lầy, Bản Chè 1, Bản Chè 2.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vần Kim Đưởng - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao những kết quả mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết của Đại hội MTTQ xã khóa XIX đề ra, nhất là công tác giám sát và phản biện xã hội, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 30 vị Ủy viên Uỷ ban Mặt trận, 3 vị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Tân Tiến, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam cấp trên.

Nguyễn Dung