Chủ tịch UB MTTQ tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân tại xã Tân Tiến

22/11/2023 10:11 38 lượt xem

Chiều ngày 17/11, đoàn công tác 198 Tỉnh uỷ Hà Giang do đồng chí Vàng Seo Cón – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023 tại xã Tân Tiến. Cùng dự về phía huyện có đồng chí Trần Quang Bằng - Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UB MTTQ tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân tại xã Tân Tiến

Nội dung kiểm tra gồm công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự; Quyết định kiện toàn luật nghĩa vụ quân sự các cấp; Quyết định giao chỉ tiêu gọi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự của Chủ tịch UBND huyện cho các xã, thị trấn; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác tuyển quân của tỉnh, huyện… Thực hiện quyết định của cấp trên về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, xã Tân Tiến đã tiến hành kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đồng thời tiến hành các bước tuyển chọn theo đúng luật định. Qua công tác nắm nguồn thanh niên trên địa bàn, xã Chiến Phố đã phát lệnh gọi khám sơ tuyển bước 1 là 43 công dân, kết quả có 18 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn công tác đánh giá cao Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Tiến đã chủ động, triển khai nghiêm túc các văn bản, thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Để làm tốt trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu xã Tân Tiến cần huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực vận động gia đình và thanh niên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức thăm hỏi, tuyên truyền động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi nhập ngũ./.

Nguyễn Quỳnh