Công ty AFDEX Việt Nam làm việc với huyện Hoàng Su Phì

02/01/2019 00:00 115 lượt xem

Sáng 02/01, Công ty AFDEX Việt Nam (Sàn giao dịch kết nối cung cầu nông nghiệp thực phẩm) đã có buổi làm việc với huyện Hoàng Su Phì nhằm bàn giải pháp thống nhất triển khai định hướng, cách thức sản xuất đậu tương, dong riềng, các loại tre, vầu, diễn trúc; dự kiến xây dựng nhà máy chế biến, triển khai thành lập sàn giao dịch. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Giang; Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; Doanh nghiệp, Chủ nhiệm các HTX toàn thôn trên địa bàn huyện.

Công ty AFDEX Việt Nam là đơn vị bán hàng trực tuyến được xây dựng ứng dụng những tiến bộ công nghệ thông tin nhằm tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, đưa những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất đến khách hàng. Bên cạnh đó đẩy mạnh tốc độ tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sạch đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp, giúp cho khách hàng và xã hội có một cuộc sống chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã khái quát nhanh về tình hình điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội cũng như tiềm năng phát triển các loại cây trồng đậu tương, dong riềng và các loại cây tre, vầu, diễn trúc trên địa bàn huyện. Hiện nay, đối với cây đậu tương trên địa bàn toàn huyện có tổng diện tích hơn 4.000 ha, hàng năm năng suất bình quân đạt hơn 15 tạ/ha, sản lượng đạt gần 6 nghìn tấn. Cây dong riềng có gần 6 ha diện tích, năng suất bình quân đạt gần 408 tạ/ha, sản lượng đạt trên 24 nghìn tấn. Cây tre, vầu, trúc toàn huyện có gần hơn 9 nghìn ha, trữ lượng bình quân khoảng 50 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt gần 500 nghìn tấn.

Trên cơ sở trao đổi nội dung giữa 2 bên, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đồng ý cho Công ty AFDEX Việt Nam phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện khảo sát, đánh giá tình hình thực tế về tiềm năng phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện đối với các diện tích đậu tương, dong riềng, củ cải, Cây tre, vầu, trúc.

Sau khảo sát, đoàn sẽ tổ chức đánh giá kết quả nếu đạt yêu cầu về diện tích và chất lượng, huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty xây nhà máy chế biến cũng như liên kết với các doanh nghiệp, HTX toàn thôn trên địa bàn huyện để đầu tư cơ sở vật chất, ký kết hợp đồng cung cấp giống, phân bón; chuyển giao khoa học công nghệ theo dây truyền sản xuất hiện đại, lắp ráp chế biến sản xuất thành sản phẩm, đăng ký nhãn mác thương hiệu bản quyền, bao tiêu sản phẩm, đưa lên sàn giao dịch kết nối cung cầu nông nghiệp thực phẩm.