Bộ đội Biên phòng giúp dân làm kinh tế

30/10/2023 09:38 39 lượt xem

Hình ảnh anh Bộ đội Biên phòng giúp dân trở nên quen thuộc ở các xã Biên giới của huyện Hoàng Su Phì. Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Thàng Tín đã không quản khó khăn, vất vả “4 cùng” với dân bản làm nhà ở, cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình sản xuất, cầm tay chỉ việc, giúp đồng bào ỏ đây ổn định đời sống, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Bốn năm trước, gia đình ông Thèn Chỉn Chấn, thôn Cao Sơn Thượng, xã Pố Lồ, thuộc hộ nghèo, nhà cửa dột nát, kinh tế khó khăn. Ấy vậy mà từ năm 2021 đến nay gia đình đã thay da đổi thịt thành hộ khá giả trong thôn. Có được kết quả đó là nhờ cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thàng Tín, đã huy động được 70 triệu đồng, giúp gia đình ông xây dựng nhà ở kiên cố, mua bò giống, thực hiện mô hình cải tạo vườn tạp, hướng dẫn gia đình quy trình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi.

Hôm nay nhà chị Cáo Thị Ban ở thôn Tả Chải, xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì thu hoạch hơn 1 ha ngô, gia đình neo người, chồng chị đi làm công nhân tận tỉnh Quảng Ninh, nhà chỉ còn chị với 3 người con nhỏ, neo người nên chị đã nhờ anh em ở Đồn Biên phòng đến giúp đỡ.Không chỉ giúp ngày công lao động, bằng tình cảm của mình, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Thàng Tín còn vận động xã hội hóa được hàng tỷ đồng, để giúp nhân dân vùng biên giới xây dựng nhà ở, mua bò giống…

Ghi nhận tình cảm và công sức của các chiến sĩ Biên phòng Thàng Tín, bà con dân bản luôn tin tưởng dành tình yêu thương, đùm bọc và chở che các chiến sỹ Biên phòng như người con trong gia đình, xây dựng tình cảm máu thịt giữa quân với dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới./.

Đức Long