Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác triển khai 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Tân Tiến, Túng Sán.

12/06/2023 09:02 48 lượt xem

Tiếp tục kiểm tra công tác triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia tại các xã trên địa bàn huyện. Ngày 9/6, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với hai xã Tân Tiến và Túng Sán. Cùng dự có đồng chí Triệu Sơn An – Phó chủ tịch UBND huyện.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác  triển khai 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Tân Tiến, Túng Sán.

Thực hiện chương trình MTQG, nhìn chung hai xã Tân Tiến, Túng Sán đã tổ chức triển khai đồng bộ các dự án, tiểu dự án đúng nội dung, mục tiêu của chương trình. Trong đó, tổ chức triển khai đầy đủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện lấy chương trình MTQG xây dựng NTM làm gốc lồng ghép ưu tiên nguồn lực từ chương trình MTQG giảm nghèo; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Năm 2023, xã Tân Tiến được phân bổ trên 4 tỷ đồng, xã Túng Sán được phân bổ 8 tỷ 013 triệu đồng. Đến nay, hai địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc tập trung vào các dự án phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp, đầu tư cơ sở hạ tầng, giáo dục - đào tạo, y tế, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, xây dựng nhà ở...

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của hai xã Tân Tiến, Túng Sán trong triển khai thực hiện chương trình. Để triển khai hiệu quả chương trình MTQG, Bí thư Huyện ủy đề nghị 2 xã cần tiếp tục thực hiện đồng bộ, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể nội dung công việc cho từng đồng chí và lấy đó làm cơ sở để theo dõi, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện. Các cơ quan, ban, ngành của huyện và xã cần phối hợp chặt chẽ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trong đó tập trung làm rõ một số nội dung liên quan đến các dự án hỗ trợ phát triển về chăn nuôi, sản xuất, các công trình phúc lợi, xây dựng nhà ở. Tiếp tục hoàn thiện, bổ sung thành phần hồ sơ làm cơ sở thống nhất triển khai thực hiện chương trình. Tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện các chương trình, đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục tiêu, đối tượng, phạm vi, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Bình Tài