Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác thu hoạch lúa vụ mùa tại xã Nậm Khòa.

30/09/2020 08:28 116 lượt xem

Ngày 29/9, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế và tham gia cùng bà con thu hoạch lúa vụ mùa tại xã Nậm Khòa. Cùng đi có lãnh đạo ngành chuyên môn của huyện.

Vụ mùa năm 2020, xã Nậm Khòa gieo cấy gần 300ha, trong đó chủ yếu là giống Kinh sở ưu 1588; Cương ưu 725; giống Việt lai; Nhị ưu 838 và giống lúa thuần địa phương. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của chính quyền địa phương trong việc chủ động đưa các loại giống lúa ngắn ngày, lúa chất trợng cao vào gieo cấy, bố trí lịch thời vụ thích hợp cộng với kịp thời triển khai các biện pháp xử lý nguy cơ bệnh, đặc biệt tích cực chăm sóc, nên cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện tại, bà con nông dân trong xã đang khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa, dự kiến đến đầu tháng 10 xã Nậm Khòa phấn đấu thu hoạch xong diện tích lúa vụ mùa. Năng suất bình quân ước đạt 58 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 1700 tấn.

Kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện ủy Vũ Mạnh Hà đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của địa phương, đặc biệt là thường xuyên bám sát đồng ruộng để phát hiện sâu bệnh hại và có biện pháp phòng trừ kịp thời, đảm bảo cho một vụ mùa ăn chắc. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt hiện nay đa phần diện tích lúa đã chín vàng óng, Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Nậm Khòa chỉ đạo nhân dân tranh thu thời tiết thuận lợi khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa vụ mùa theo phương châm lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó, để đảm bảo năng suất, chất lượng, tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.