Văn hóa - Xã hội

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế tỉnh làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

17/10/2023 08:40 60 lượt xem

Sáng 16/10, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tỉnh do đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện Hoàng Su Phì.

Trong 9 tháng qua, BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Hoàng Su Phì đã tích cực tham mưu UBND huyện ban hành văn bản triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Số người tham gia BHXH bắt buộc: 2.880 người, đạt 87,1% kế hoạch; Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là: 2.068 người, đạt 71,7% kế hoạch; Số người tham gia BHXH tự nguyện: 682 người; Số người tham gia BHYT đạt 98,87% kế hoạch; Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 98% dân số trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, các phòng, ban của UBND huyện thành viên BCĐ, đã thông tin về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn; Nguyên nhân chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT của huyện chưa đạt so với kế hoạch. Đồng thời đề xuất các giải pháp để việc thực hiện chính sách bảo hiểm đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang, đề nghị Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện Hoàng Su Phì, xác định công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ trọng tâm của huyện những tháng cuối năm. Do đó, Ban Chỉ Đạo huyện cần tập trung chỉ đạo các thành viên thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo dõi, lắng nghe, giải quyết khó khăn ngay từ cơ sở; quan tâm đến các đối tượng tham gia BHXH, BHYT là lao động tự do có hộ khẩu thường trú đang làm việc trong và ngoài địa bàn huyện; nâng cao hơn nữa chất lượng, thái độ phục vụ của đội ngũ ngành Y tế và BHXH nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và thuận lợi cho người dân. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đầy đủ các chính sách BHXH, BHYT để bảo vệ quyền lợi cho người tham gia. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đóng BHXH, BHYT và thực hiện chi trả các chế độ BHXH, thanh toán trực tiếp khám chữa bệnh BHYT trên Cổng dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của Chính phủ, BHXH Việt Nam và của tỉnh.

Nguyễn Dung