Văn hóa - Xã hội

Ban chỉ đạo thi huyện Hoàng Su Phì kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Hoàng Su Phì

11/06/2021 11:17 96 lượt xem

Chiều 11/6, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện năm 2021 làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường HTPT Hoàng Su Phì.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT huyện Hoáng Su Phì có 216 thí sinh, tham gia thi tại điểm thi với tổng số 13 phòng thi. Trong đó, 164 thí sinh thi để lấy bằng tốt nghiệp, 47 thí sinh thi lấy bằng tốt nghiệp và tuyển sinh, 5 thí sinh thi để tuyển sinh. Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đạt kết quả cao, trường đã thực hiện tốt việc ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh; tổ chức thi thử các môn thi tốt nghiệp; chuẩn bị phòng bán trú, nội trú cho học sinh ở tập trung trong thời gian ôn. Đồng thời, xây dựng phương án bảo quản đề thi, bài thi, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước; phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Kỳ thi.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện năm 2021 yêu cầu: Trường phải thống kê, cái gì còn thiếu, cần phải bổ xung, sửa chữa như hệ thống điện, hệ thống vệ sinh, bàn ghế… thì phải khắc phục ngay; phối hợp với Trung tâm Viễn thông huyện khảo sát, lắp đặt hệ thống camera cho các phòng thi và khu vực hành lang; khẩn trương thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong khuân viên nhà trường; Chi nhánh điện lực huyện chủ động phương đảm bảo cũng cấp điện liên tục trong thời gian thi; Thống nhất cao đưa học sinh về ăn ở tập trung một nơi, trường phối hợp với trường PTDT Nội trú huyện và phụ huynh học sinh để bàn bạc rồi thống nhất phương án; phối hợp với Trung tâm y tế huyện bố trí trang bị vật tư, trang thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường phải lên xây dựng nhiều phương án phòng trường hợp xấu nhất có thể sảy ra; các ngành chuyên môn của huyện và UBND thị trấn Vinh Quang cắn cứ chức năng nhiệm vụ đã được phân công, khẩn trương thực hiện trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo có một kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng quy định.