ĐOÀN CÔNG TÁC HĐND HUYỆN GIÁM SÁT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TẠI XÃ TÚNG SÁN

13/04/2019 00:00 87 lượt xem

Chiều 12/04 Tổ số 04 đại biểu HDND huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Phượng Quang Lớ - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về kết quả triển khai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn xã do huyện làm chủ đầu tư thuộc giai đoạn từ năm 2016 đến hết năm 2018 tại xã Túng Sán.

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn xã do huyện làm chủ đầu tư thuộc giai đoạn từ năm 2016 đến hết năm 2018 tại xã Túng Sán có 02 công trình do UBND huyện làm chủ đầu tư, còn 11 công trình do UBND xã làm chủ đầu tư, và 02 công trình thuộc tỉnh làm chủ đầu tư. Các công trình dự án chủ yếu đổ bê tông đường giao thông nông thôn, xây trường lớp học, nâng cấp nhà lưu trú cho học sinh, nhà lưu trú Trạm y tế, công trình nhà văn hóa....

Các dự án đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện đều đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, đúng thời hạn, đảm bảo tiến độ công trình. Tại buổi làm việc các thành viên của đoàn giám sát HĐND huyện và lãnh đạo xã đã trao đổi, giải trình làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế đồng thời nêu những giải pháp khắc phục trong thời gian tới, cũng như kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND huyện cần hỗ trợ xây dựng kè bổ sung nhằm nâng cao tính chất bền vững, nâng cao chất lượng công trình; đầu tư xây dựng nông thôn mới để xã hoàn thành đúng mục tiêu của chương trình XDNTM, hỗ trợ nguồn lực đầu tư XDNTM cho xã.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phượng Quang Lớ - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng trong công tác chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền xã, tăng cường giám sát chất lượng thi công trên địa bàn xã cũng như khai thác, duy tu bảo dưỡng các công trình đảm bảo sử dụng lâu bền đạt hiệu quả cao.