Đoàn kiểm tra Sở Tài chính làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

19/03/2015 00:00 232 lượt xem

Ngày 17/3. Đoàn kiểm tra Sở Tài chính do bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng kinh phí miễn thu thủy lợi phí; Chính sách hỗ trợ, bảo vệ và phát triển đất trồng lúa; Kết quả sử dụng kinh phí liên quan đến hoạt động của thôn; mức chi trả thu lao công lao động khi tham gia thực hiện các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư huyện ủy, đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng ban có liên quan.
Nhìn chung quỹ phát triển thôn đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, các hộ được vay vốn từ quy sử dụng đúng mục đích từ đó góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân; Các nguồn kinh phí được huyện giao cho thôn theo kế hoạch phân bổ của tỉnh riếng trong năm 2014 đạt gần 1 tỷ đồng gồm kinh phí họp thôn, kinh phí thực hiện chương trình toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... được huyện giao từ đầu năm, các thôn sử dụng đều đúng mục về kinh phí mức chi trả thu lao công lao động khi tham gia thực hiện các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm, kinh phí thực hiện các chính sách hỗ trợ, bảo vệ và phát triển đất trồng lúa được huyện Hoàng Su Phì thực hiện theo đúng hướng dẫn của tỉnh.

Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thông qua đoàn kiểm tra đề nghị với tỉnh cấp kinh phí miễn thủy lợi phí từ đầu năm để huyện sớm hỗ trợ cho xã tiến hành duy tu, bảo dưỡng kênh mương theo đúng kế hoạch và kịp thời vụ. Với đặc thù của huyện Hoàng Su Phì xhur yếu là đồi nú đất, ruộng bậc thang hàng năm thường xảy ra mưa, lũ lớn làm sạt lở, vùi lấp mất ruộng, Đề nghị tỉnh xem xét cấp kinh phí hỗ trợ cao hơn cho nhân dân tu sửa, bảo vệ ruộng.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra đồng chí Giám đốc sở tài chính đánh giá huyện Hoàng Su Phì triển khai thực hiện rất tốt các nội dung kiểm tra đợt này, chỉ yếu khâu quản lý ở cấp thôn bản, đồng chí đề nghị huyện cần có chỉ đạo đến các ngành chuyên môn hướng dẫn thôn quản lý quỹ thôn, hướng dẫn thôn mở sổ quỹ phát triển thôn... Ngay sau khi kết thúc buổi kiểm tra sở tài chính sẽ tham mưu với tỉnh để ban hành chính sách hỗ trợ hàng hóa tham gia chuỗi phát triển sản phẩn hàng hóa nghiệp. Đề nghị tỉnh sửa đổi các tính công lao động khi tham gia lao động ở các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm, hướng dẫn chi tiết thiết kế định hình trong thi công đường, kênh mương thủy lợi.