Đoàn công tác Sở GTVT Hà Giang làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

29/03/2019 00:00 74 lượt xem

Chiều 28/03, đoàn công tác Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Giang do đồng chí Cù Duy Man – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì bàn kế hoạch phối hợp về giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên tuyến đường tỉnh 177 thuộc địa bàn huyện. Dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Theo đó, tuyến đường tỉnh lộ 177 đi qua trên địa bàn huyện có 8 xã, thị trấn. Để nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của hành lang an toàn đường bộ và công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ, lập lại trật tự kỷ cương pháp luật trong việc duy trì, giữ gìn, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc, đoàn công tác Sở Giao thông vận tải và lãnh đạo UBND huyện Hoàng Su Phì đã bàn bạc, thống nhất ký cam kết các nội dung về công tác phối hợp như rà soát, thống kê các công trình vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên tuyến đường tỉnh 177. Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trật an toàn giao thông các quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ để tổ chức, cá nhân có công trình vi phạm tự giác tháo dỡ công trình trái phép trên đất hành lang an toàn đường bộ. Cũng như thực hiện cưỡng chế giải tỏa đối với các công trình vi phạm đã được đền bù giải tỏa, công trình tái lấn chiếm, xây dựng trái phép không tự tháo gỡ.

Theo kế hoạch, việc thực hiện rà soát, thống kê, tuyên truyền vận động tại các hộ thuộc địa phận các xã, thị trấn có đường tỉnh lộ 177 đi qua sẽ được triển khai từ mùng 08/4 đến 18/4 năm 2019.