Xã Bản Máy tổ chức lễ phát động phong trào thứ 7 hướng về nông thôn mới

01/04/2024 10:01 66 lượt xem

Vừa qua, UBND xã Bản Máy tổ chức Lễ phát động phong trào ngày thứ 7 hướng về Nông thôn mới gắn với đề án cải tạo vườn tạp và vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi năm 2024, tại thôn Bản Pắng. Tham gia buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Cấp uỷ, Chính quyền xã; cán bộ CCVC, chiến sỹ các LLVT trên địa bàn và nhân dân xã Bản Máy.

Xã Bản Máy tổ chức lễ phát động phong trào thứ 7 hướng về nông thôn mới

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND xã Bản Máy đã Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm gắn với phong trào thứ 7 hướng về nông thôn mới, gắn với đề án cải tạo vườn tạp và vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi năm 2024. Sau lễ phát động các đại  biểu dự và nhân dân xã Bản Máy đã tiến hành san lấp mặt bằng, nâng cấp tuyến đường tránh sân trường Mầm non tại thôn Bản Pắng với tổng chiều dài 150m, rộng 3m. Sau buổi lao động tuyến đường đã cơ bản được san lấp bằng phẳng, mở rộng hơn giúp nhân dân đi lại thuận tiện. Trong buổi phát động cũng đã thực hiện vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi tại 96 hộ dân tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì.

Lễ phát động “Ngày thứ bảy hướng về NTM  và gắn với đề án cải tạo vườn tạp và vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi” là hoạt động ỹ nghĩa, thiết thực nhằm tạo sự lan tỏa, gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, đảng viên, công chức viên chức với người dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, khơi dậy sự chung sức của hệ thống chính trị và người dân ở địa phương, cùng chung tay phấn đấu thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Bản Máy.

Nguyễn Dung