UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức họp thành viên tháng 4 năm 2023

18/04/2023 17:14 45 lượt xem

Ngày 18/4, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phiên họp thành viên nhằm đánh giá kết quả công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tháng 04 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 05 năm 2022. Đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện.

UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức họp thành viên tháng 4 năm 2023

Phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023. Theo đó trong tháng 4 UBND huyện đã giao cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn 142 lượt nhiệm vụ, đã hoàn thành 128 nhiệm vụ, đang triển khai thực hiện theo tiến độ 14 nhiệm vụ. Trong tháng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 1,2 tỷ đồng; tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, công tác nội vụ, cải cách hành chính theo quy định. Duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ về đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn; Cụ thể hóa, triển khai và giao nhiệm vụ cho các ngành, đơn vị thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Thường trực, BTV Huyện ủy, HĐND huyện.

Trong thời gian tới UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện một số nội dung, trong đó: Chỉ đạo nhân dân tiếp tục chăm sóc tốt diện tích cây trồng vụ xuân, đôn đốc các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện đề án cải tạo vườn tạp, duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và trên cây trồng, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng phòng cháy chữa cháy rừng; Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển và vốn sự nghiệp thuộc 03 chương trình MTQG; Các chủ đầu tư khẩn trương triển khai tổ chức thi công, đảm bảo khối lượng, hoàn thiện hồ sơ thủ tục thanh toán tạm ứng và giải ngân kế hoạch vốn được giao; Tăng cường công tác quản lý thị trường, công tác quản lý, điều hành thu chi ngân sách; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi chuyển lớp, chuyển cấp đối với các cấp học; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống các loại dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm...; duy trì các chế độ chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo quốc phòng an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5; duy trì công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân và tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBND huyện với Ủy ban MTTQ và các tổ chức hội đoàn thể.

Nguyễn Dung