UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 2 năm 2024

26/02/2024 09:19 48 lượt xem

Sáng 21/2, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên tháng 2/2024, để đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 02/2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2024. Đồng chí Trần Quang Bằng –Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, dự phiên họp có các thành viên UBND huyện, Chủ tịch UBND 24 xã, thị trấn.

UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 2 năm 2024

Phiên họp đã trình, thảo luận, thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-XH, QPAN tháng 02 phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2023; Báo cáo tổng kết BCĐ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; kế hoạch tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2017 - 2024; các Quyết định sửa đổi, bổ sung, thay thế quyết định quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ của: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Nông nghiệp và PTNT, Thanh tra.

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, trong tháng 02, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn hoàn thành 115/129 lượt nhiệm vụ, còn 14 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Chỉ đạo Tổ chức thành công Ngày Hội xuống đồng gắn với tập trung sản xuất cây trồng vụ xuân kết quả: gần 700 ha cây lương thực và 512 ha cây trồng khác, diện tích còn lại nhân dân đang tiếp tục gieo trồng. Trong tháng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1,8 tỷ đồng. Tổ chức thành công hội chợ việc làm 2024 với 24 đơn vị tư vấn tuyển dụng tham gia.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trần Quang Bằng– Chủ tịch UBND giao nhiệm vụ cho các thành viên UBND huyện, trong đó: Các phòng chuyên môn, ngành dọc cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ của mình ngay từ đầu năm. Theo từng lĩnh vực được phân công các đầu ngành phải xây dựng kế hoạch cụ thể, đặc biệt trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia và lĩnh vực nông lâm nghiệp. Công tác quản lý, bảo vệ rừng cần đẩy mạnh phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh; về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, cần xác định rõ thời gian thực hiện, thời gia hoàn thành, thời gian giải ngân, hiệu quả sử dụng, đối tượng hưởng lợi trực tiếp, hưởng lợi gián tiếp; công tác CCHC cần thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của tỉnh, huyện đặc biệt là thực hiện hồ sơ trực tuyến, hồ sơ tại bộ phận một cửa…..

Nguyễn Dung