Văn hóa - Xã hội

Trưởng Ban truyên giáo Huyện ủy làm việc với cụm xã Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn

09/02/2022 08:46 71 lượt xem

Để kịp thời thăm nắm và kiểm tra tình hình sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 8/2/2022, tại xã Pờ ly Ngài, đồng chí Hoàng Tiến Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có buổi giao ban làm việc với 03 xã: Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn. Cùng đi và dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Phòng Tài Chính – kế hoạch, Trung tâm chính trị huyện, Hội Nông Dân, Trung tâm Y tế, Phòng Tư pháp thành viên Đoàn công tác số 02 phụ trách 03 xã.

Tại buổi kiểm tra và làm việc với các xã, đồng chí đồng chí Hoàng Tiến Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhìn chung thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các xã cơ bản ổn định, Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Các địa phương đã đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo để hộ dân nào cũng có Tết; lực lượng tham gia trực Tết đều thực hiện nghiêm việc trực Tết an toàn. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện theo quy định của Bộ y tế, hạn chế việc chúc tết, tụ tập, tập trung đông người. Công tác huy động học sinh ra lớp được các nhà trường và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần của học sinh ở các cấp học.

Kết thúc buổi làm việc Đồng chí Hoàng Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng đoàn công tác số 02 yêu cầu: Ngay sau tết, các địa phương cần chủ động bắt tay ngay vào thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao trong năm 2022. Trong đó, cấp ủy, chính quyền các xã cần tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chú trọng công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, công tác phòng chống cháy rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lâm luật…; triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19 trên địa bàn xã; đưa các hoạt động trở lại bình thường, tránh tình trạng ăn tết kéo dài, lơ là công việc. Làm tốt công tác thăm hỏi, động viên tân binh và gia đình trước ngày giao quân. Đối với các trường học, cần đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, huy động học sinh ra lớp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn bán trú. Đặc biệt, chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho giáo viên và học sinh.

Tiến Đạt (BTG)