Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đến thăm viện y học bản địa

03/04/2018 00:00 143 lượt xem

Sáng ngày 03/4, đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến thăm Viện y học Bản địa Việt Nam chi nhánh Hà Giang tại thôn Phìn Hồ, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam – Chi nhánh Hà Giang có địa chỉ tại thôn Phìn Hồ, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang được khởi công đầu tư xây dựng từ tháng 4 năm 2016 với số tiền trên 46 tỷ đồng với nhiều công trình như: Xây dựng hệ thống khu nghỉ dưỡng 5 nhà với 10 phòng đầy đủ tiện nghi, nhà lễ tân, nhà đa năng; Xây dựng nhà máy sản xuất Mỹ phẩm nhãn hiệu Doctor Sa Man; Máy xẻ đá. Cùng với đó là đầu tư vùng trồng dược liệu có diện tích hơn 2000 ha đất rừng sản xuất trồng dược liệu dưới tán rừng. Đồng thời, sản xuất 2000 thành phẩm đầu tiên cho Công ty Skin Medicine mang thương hiệu của Hà Giang; đăng ký hồ sơ 15 bài thuốc gia truyền từ dược liệu với Y tế Hà Giang để đưa vào sản xuất bào chữa viên nang cứng, viên nén để lưu hành trên thị trường.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay phòng khám Y học bản địa Việt Nam tại thôn Tả Phìn Hồ đã phục vụ được hơn 6000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh. Hiện nay công ty đã cải tạo lại vườn ươm 3,5 ha trồng thử nghiệm một số loại giống dược liệu như tam thất bắc, sói rừng, đương quy, dong diềng đỏ, trầu tiên, trồng dặm 70ha diện tích cây thảo… Do được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên các diện tích trồng cây dược liệu đang phát triển tốt.

Trao đổi với lãnh đạo Công ty, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao về tiềm năng phát triển trồng cây dược liệu bản địa gắn với phát triển du lịch nghỉ dưỡng, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Công ty y học Bản địa Việt Nam – Chi nhánh Hà Giang phát huy tiềm năng lợi thế về khí hậu đất đai, thổ nhưỡng để trồng và bảo tồn duy trì các giống gen, cây dược liệu bản địa quý hiếm qua đó tạo thêm việc làm nâng cao thu nhập cho bà con địa phương.