Thiếu tá Đỗ Quang Tân, Công an xã Bản Nhùng cứu sống người dân bị đuối nước.

25/08/2023 16:58 256 lượt xem

Thiếu tá Đỗ Quang Tân, Công an xã Bản Nhùng cứu sống người dân bị đuối nước.

Theo đó, trong ngày 24/8, trên địa bàn xã Tả Sử Choóng đã xảy ra những đợt mưa to làm cho mực nước ở các lòng suối dâng cao. Tận dụng điều đó, anh Lý Văn Nghiệp ở thôn Phìn Hồ đã tranh thủ xuống suối quăng chài bắt cá, đến tầm khoảng 18h cùng ngày anh Nghiệp không may trượt chân ngã xuống suối.

Khoảng 15 phút sau, trên đường đi làm về, Thiếu tá Đỗ Quang Tân – Công an xã Bản Nhùng nghe thấy tiếng kêu cứu ở dưới lòng suối, trước tình huống nguy cấp, anh Tân không ngại hiểm nguy, nhanh chóng chạy xuống cứu vớt đưa anh Nghiệp lên bờ sơ cứu ban đầu, sau đó chuyển nạn nhân đến trạm y tế xã cấp cứu, điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 25/8, Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – Trưởng công an huyện Hoàng Su Phì đã đến gặp mặt, biểu dương Thiếu tá  Đỗ Quang Tân – Công an xã Bản Nhùng đã có hành động dũng cảm cứu người. Những tấm gương người tốt, việc tốt như Thiếu tá Đỗ Quang Tân đã và đang góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sỹ Công an hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Bình Tài