Văn hóa - Xã hội

Thôn Cáo Phìn xã Thèn Chu Phìn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017

17/11/2017 00:00 88 lượt xem

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Ngày 14/11/2017, thôn Cáo Phìn xã Thèn Chu Phìn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017. Dự ngày hội có đồng chí Lù Thị Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Lộc Xuân Chảo - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hoàng Su Phì, đại diện lãnh đạo đồn Biên phòng Thàng Tín, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn và cùng đông đảo nhân dân thôn Cáo Phìn.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thông nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mà chi ủy, các ngành đoàn thể và bà con nhân dân trong thôn đã nổ lực phấn đấu đạt được trong năm qua, kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Theo đó trong năm qua nhân dân đã nỗ lực phấn đấu cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả, thông qua các cuộc vận động ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lộc Xuân Chảo đã biểu dương những thành tích mà toàn thể nhân dân trong thôn đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn nhân dân thôn Cáo Phìn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài, nâng dần mức sống của người dân. Quan tâm hỗ trợ những hộ nghèo, gia đình chính sách, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng  địa phương. Mọi người dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, với quyết tâm chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017 trong thôn có 22 hộ đạt gia đình văn hóa, dịp này có 03 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã trao tặng. Cũng trong ngày hội nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi như: Văn nghệ, các trò chơi Kéo co, Đẩy gậy, Thi leo cột... Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động thi đua Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.