Tập huấn thúc đẩy Bình đẳng giới.

20/11/2023 16:08 53 lượt xem

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn Hoàng Su Phì với Văn phòng Plan vùng Hà Giang về triển khai Dự án “Sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số”. Vừa qua, Huyện đoàn Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho học viên các lớp sinh kế 05 xã vùng dự án Plan gồm Bản Luốc, Tụ Nhân, Chiến phố, Pố Lồ, Tân Tiến.

Tập huấn thúc đẩy Bình đẳng giới.

Theo đó, tại các lớp tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh điên được các đồng chí cán bộ Huyện đoàn truyền đạt các khái niệm cơ bản về bình đẳng giới và lồng ghép giới; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; phương pháp truyền thông về bình đẳng giới, tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho nữ giới và nam giới trong phát triển kinh tế… Bên cạnh đó, để tạo hứng khởi và tăng sự tương tác của các bạn đoàn viên thanh niên, ban tổ chức đã xây dựng các trò chơi khởi động vui nhộn, thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên tham gia.

Thông qua chương trình nhằm cung cấp cho đoàn viên, thanh niên, những kiến thức nền tảng, chủ động thực hành được những kỹ năng mềm và giá trị sống đã học để tự tin là chính mình, biết thiết lập mục tiêu cho cuộc đời, không bị tác động và ảnh hưởng bởi nghịch cảnh và đặc biệt có góc nhìn về bình đẳng, đẩy lùi tư tưởng định kiến giới, ngăn chặn bạo lực trên cơ sở giới, trong đó có vấn đề xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em, tạo ra các cơ hội và thúc đẩy nữ thanh niên dân tộc thiểu số tăng quyền năng tham gia phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Bình Tài