Tập huấn kỹ năng số cho Hội đồng trẻ em huyện Hoàng Su Phì

27/12/2023 10:01 41 lượt xem

Vừa qua, Huyện đoàn Hoàng Su Phì phối hợp với VP Plan vùng Hà Giang tổ chức tập huấn kỹ năng số cho 31 thành viên Hội đồng trẻ em (HĐTE) huyện Hoàng Su Phì.

Tập huấn kỹ năng số cho Hội đồng trẻ em huyện Hoàng Su Phì

Trong thời gian 01 ngày, các em HĐTE đã được các đồng chí Giảng viên lớp tập huấn giới thiệu chung về kĩ năng số, Internet, thông tin số và mạng xã hội; Lợi ích và nguy cơ rủi do từ Internet/mạng xã hội; được hướng dẫn các Kỹ năng sử dụng Internet an toàn. Ngoài ra, các em thành viên HĐTE còn được tham gia hoạt động thảo luận nhóm, được thực hành xử lý các tình huống, được tự mình đưa ra một số tình huống về rủi ro khi tham gia mạng xã hội và các phương án giải quyết khác nhau.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với VP Plan vùng Hà Giang triển các lớp tập huấn để nâng cao hơn nữa các kỹ năng cho thành viên HĐTE huyện Hoàng Su Phì.

Bình Tài