Tập huấn Chương trình MTQG và quy trình rà soát hộ nghèo cuối năm 2023

11/09/2023 22:49 46 lượt xem

Ngày 8/9, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, giai đoạn năm 2021 - 2025 và quy trình rà soát hộ nghèo cuối năm 2023.

Tập huấn Chương trình MTQG và quy trình rà soát hộ nghèo cuối năm 2023

Tham gia tập huấn có hơn 300 học viên là các thành viên BCĐ, Tổ giúp việc BCĐ rà soát hộ nghèo của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn và trưởng thôn, tổ dân phố 24 xã, thị trấn trên địa huyện. Trong 1 ngày, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn năm 2021 - 2025; Hướng dẫn, Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Quyết định số 24 của Thủ tướng Chính phủ quy định, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm; Quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình và mẫu biểu báo cáo theo Thông tư số 07, Thông tư số 02 của Bộ Lao động Thương binh xã hội…

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cán bộ điều tra viên làm công tác điều tra, rà soát hộ nghèo trên địa bàn huyện nắm rõ quy trình điều tra, rà soát, làm cơ sở đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 và lập kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo đúng thực tế tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương./.

Đặng Và