Sở Y tế tỉnh Hà Giang kiểm tra đánh giá công tác Y tế năm 2023

29/11/2023 16:52 52 lượt xem

Ngày 22/11, Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hà Giang do ông Nguyễn Văn Giao – quyền Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá công tác y tế năm 2023 các đơn vị y tế huyện Hoàng Su Phì. Tham gia cùng đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành liên quan.

Sở Y tế tỉnh Hà Giang kiểm tra đánh giá công tác Y tế năm 2023

Nhằm đánh giá công tác y tế năm 2023 các đơn vị y tế huyện Hoàng Su Phì, trong đó có đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện, đánh giá sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế; đánh giá về thực trạng cơ sở hạ tầng, hoạt động tài chính và nhân lực của đơn vị; đánh giá chất lượng và hiệu quả các hoạt động chuyên môn của đơn vị phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ chuyên ngành về y tế do nhà nước giao.  Đối với Trung tâm y tế huyện đoàn công tác của sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đánh giá theo bảng điểm của Sở Y tế ban hành; Kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Quyết định số 544 ngày 07/4/2023 của UBND tỉnh; Kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ các Dự án/Tiểu dự án thuộc 03 Chương trình MTQG tại cơ sở; Kiểm tra và đánh giá xã đề nghị thẩm định xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế...

Kết luận sau khi kiểm tra, đánh giá, ông Nguyễn Văn Giao – quyền Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn công tác đã ghi nhận biểu dương các kết quả các đơn vị Y tế huyện Hoàng Su Phì đạt được trong năm qua và đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị Y tế huyện Hoàng Su Phì tiếp tục tiếp tục nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế; tăng cường chỉ đạo công tác y tế dự phòng Y tế - Dân số; triển khai thực hiện tốt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; tiếp tục các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; triển khai các chương trình, dự án nâng cao năng lực y tế cơ sở….