Rà soát các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Nậm Ty

20/03/2019 00:00 127 lượt xem

Nhằm đánh giá lại các xã sau khi đạt chuẩn NTM, ngày 19/3, đoàn công tác BCĐ xây dựng nông thôn mới tỉnh, do đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Nậm Ty. Tham dự buổi làm việc có thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện Hoàng Su Phì.

Xã Nậm Ty là xã thứ 2 của huyện Hoàng Su Phì được công nhận xã đạt chuẩn NTM từ năm 2017. Sau hơn 1 năm, diện mạo xã đã có nhiều thay đổi theo hướng tính cực, thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 3 triệu đồng so với năm 2017; cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện…

Sau khi rà soát lại các tiêu chuẩn, tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đoàn công tác nhất chí xã Nậm Ty vẫn đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó đoàn công tác đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Nậm Ty cần có kế hoạch xây dựng thêm trên 10 km đường giao thông liên thôn và gần 20 km đường nhóm hộ; tăng cường công tác quản lý an ninh – trật tự trên địa bàn; xây dựng phương án bảo dưỡng, sử dụng các tuyến đường giao thông nông thôn và chú trọng công tác bảo vệ môi trường; đổi mới công nghệ chế biến chè theo hướng thân thiện với môi trường….