Văn phòng NTM tỉnh làm việc tại xã Nậm Dịch

03/04/2023 13:50 81 lượt xem

Ngày 31/3, Đoàn công tác Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh do ông Đỗ Tấn Sơn, Chánh văn phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Dịch về Chương trình xây dựng NTM. Dự buổi làm việc có đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

Văn phòng NTM tỉnh làm việc tại xã Nậm Dịch

Theo kế hoạch của huyện Hoàng Su Phì, xã Nậm Dịch sẽ phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng NTM vào năm 2024. Theo kết quả rà soát, đến thời điểm này, xã đã đạt 16/19 tiêu chí, 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 10 về thu nhập và tiêu chí số 11 về số hộ nghèo. Toàn xã có 14 thôn mới có 01 thôn được công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Để hoàn thành chương trình NTM đúng tiến độ, lãnh đạo xã Nậm Dịch đề nghị Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh, Ban chỉ đạo chương trình XD NTM huyện xem xét, tiếp tục phân bổ nguồn kinh phí cho xã xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Phát biểu tại buổi làm việc Chánh văn phòng NTM tỉnh đề nghị huyện Hoàng Su Phì nói chung và xã Nậm Dịch nói riêng tập trung vào thực hiện chương trình NTM cấp thôn, phấn đấu đến năm 2025 có 98 thôn được công nhận chuẩn NTM; Đối với 3 xã nằm trong kế hoạch thực hiện NTM giai đoạn 2021 – 2025 gồm: Nậm Dịch, Nam Sơn và Tụ Nhân, cần tập trung nhiều nguồn lực hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, tập trung giải quyết việc làm cho nguồn lao động để tăng thêm thu nhập. Đối với những đề nghị của huyện và xã với Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh, đoàn tiếp thu xem xét trong thời gian sớm nhất.

Đức Long