Xây dựng nông thôn mới

Họp bàn, thống nhất về các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, kế hoạch thực hiện chương trình NTM và chương trình hỗ trợ xi măng năm 2022.

08/03/2022 10:03 161 lượt xem

Sáng ngày 8/3, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để bàn, thống nhất về các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và chương trình hỗ trợ xi măng năm 2022. Các đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn có đồng chí Lù Văn Chung - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Bằng - Phó chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 huyện Hoàng Su Phì phấn đấu đạt thêm 07 thôn nông thôn mới tại 6 xã, nâng tổng số thôn đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện lên thành 8 thôn; tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới đối với 03 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới gồm xã Thông Nguyên, Nậm Ty, Hồ Thầu theo bộ tiêu chí giai đoạn 2022-2025. Phấn đấu năm 2022 xã Hồ Thầu nâng cao thêm 1 tiêu chí nâng cao tiêu chí Y tế; Phấn đấu thực hiện đạt thêm 04 tiêu chí tại 02 xã gồm: Nậm Dịch 03 tiêu chí đó là tiêu chí Giao thông, Điện, Trường học, xã Tân Tiến 01 tiêu chí Văn hóa theo bộ tiêu chí giai đoạn 2022-2025. Chương trình hỗ trợ xi măng năm 2022, huyện Hoàng Su Phì được hỗ trợ 2.800 tấn xi măng để thực hiện đường giao thông. Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Hoàng Phì phấn đấu thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới bao gồm xã Nậm Dịch, Nam Sơn và Tụ Nhân, các xã còn lại mỗi xã tăng trung bình 2-3 tiêu chí.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau thảo luận đánh giá những kết quả đạt được; đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình nông thôn mới trong thời gian qua.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị, trên cơ sở kế hoạch của huyện các xã xác định rõ mục tiêu, kế hoạch cụ thể về thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện tiêu chí phần việc của hộ gia đình. Các đồng chí thành viên ban chỉ đạo phụ trách các tiêu chí nông thôn mới tăng cường kiểm tra, rà soát và tham gia ý kiến vào kế hoạch, đề án, cách thức triển khai của các xã để làm sao triển khai thực hiện đảm bảo tính hiệu quả cao nhất. Đối với 3 xã phấn đấu Hoàn thành nông thôn mới giai đoạn 2022 – 2025, Bí thư Huyện ủy giao cho Văn phòng nông thôn mới của huyện có buổi làm việc cụ thể với 3 xã Nậm Dịch, Nam Sơn, Tụ Nhân để xác định lộ trình, kế hoạch, mốc thời gian hoàn thành nông thôn mới của từng xã; quan tâm chú ý đến tiêu chí thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo với mục đích cuối cùng là nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của người dân địa phương.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thống nhất mục tiêu đến năm 2025 huyện Hoàng Su Phì phấn đấu hoàn thành thêm ít nhất 75 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bình Tài