Phòng GD&ĐT huyện khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023

16/03/2023 08:38 65 lượt xem

Sáng 15/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoàng Su Phì tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 – 2023 tại Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Hội đồng coi thi; Ban giám hiệu nhà trường và 43 thí sinh đến từ các đơn vị trường học THCS trong toàn huyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo Hội đồng coi thi nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi và động viên, chia sẻ những áp lực về tinh thần với 43 thí sinh trực tiếp tham gia kỳ thi hãy vững vàng ý chí, niềm tin, giữ vững tâm thế để nỗ lực khẳng định mình đạt kết quả và thành tích cao nhất, mang lại vinh quang cho các em, gia đình và nhà trường…

Sau lễ khai mạc, các thí sinh tham gia thi một trong 10 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử,, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học và GDCD. Thời gian thi ở mỗi môn là 150 phút, nội dung thi thuộc phạm vi chương trình THCS hiện hành tính đến thời điểm tổ chức kỳ thi.

Thông qua kỳ thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, tạo điều kiện để các em tiếp tục phát huy khả năng học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện. Đây còn là dịp để ngành Giáo dục huyện đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy và lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới./.

Đặng Và