Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho gia súc.

26/01/2024 15:50 22 lượt xem

Ngày 24/1/2024, đồng chí Lý Chòi Nhàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã đến kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc tại các xã Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài và Nàng Đôn. Cùng đi có lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho gia súc.

Trước diễn biến khó lường của thời tiết, tình trạng rét đậm, rét hại trong những ngày qua, chính quyền địa phương các xã Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn đã tích cực tuyên truyền, vận động, người dân trong việc phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, giữ ấm bằng cách thường xuyên vệ sinh, che chắn chuồng trại; chủ động và bổ sung thêm thức ăn tinh để tăng sức đề kháng, chống chịu các loại bệnh thường gặp ở đàn gia súc. Tuy nhiên, cá biệt còn một số hộ gia đình còn chủ quan, chưa thực hiện che chắn chuồng trại cẩn thận, còn tình trạng chăn thả gia súc.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Cấp ủy, chính quyền 3 xã cần triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc; tiếp tục tăng cường đôn đốc các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các thôn quan tâm, sát sao đôn đốc nhân dân chăm sóc bảo vệ đàn gia súc của mình; tuyên truyền cho bà con nhân dân trong những ngày giá rét không thả rông gia súc, lùa đàn gia súc về chuồng, bổ sung thêm thức ăn tinh đảm bảo sức đề kháng cho gia súc.

Bình Tài