Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình kinh tế

04/03/2024 15:58 44 lượt xem

Ngày 28/2, Đồng chí Lý Chòi Nhàn - Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình kinh tế

Đoàn công tác đã kiểm tra một số mô hình chăn nuôi lợn đen thương phẩm thuộc dự án phát triển sản suất liên kết theo chuổi giá trị chăn nuôi tại thôn Pố Lũng, thị trấn Vinh Quang và thôn Bản Cậy xã Tụ nhân; vườn cây ăn quả tại thôn Pố Lũng, thị trấn Vinh Quang; kiểm tra dự án liên kết theo chuổi giá trị nuôi thuỷ sản đa dạng quy mô hàng hoá bằng lồng HDPE trên hồ thuỷ điện sông chảy 3. Qua kiểm tra thực tế cho thấy việc phát triển các mô hình kinh tế không chỉ nhằm giúp nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu mà còn góp phần thay đôi tư duy trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực trong phát triển kinh tế của các hộ gia đình, đồng chí mong muốn các mô hình thực hiện có hiệu quả, tạo được việc làm, dần nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đề nghị trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục khuyến khích người dân nuôi, trồng các loại cây, con có giá trị kinh tế, đẩy mạnh việc xây dựng chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ một cách bền vững.

Nguyễn Dung