UBND huyện Hoàng Su Phì

Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 12 năm 2023

14/12/2023 13:35 33 lượt xem

Sáng 13/12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thường kỳ, nhằm báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban Nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 12/2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2024. Đồng chí Trần Quang Bằng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí thành viên UBND huyện và điểm cầu 24 xã, thị trấn.

Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 12 năm 2023

Trong tháng 12, UBND huyện đã giao cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn 117 lượt nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành được 104 nhiệm vụ, còn 13 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Hiện nay diện tích cây vụ đông đã gieo trồng được 1.810ha đạt 100% kế hoạch; tiếp nhận 66 con ngựa giống tại các xã Nam Sơn, Sán Sả Hồ, Thàng Tín, duy trì ổn định tổng đàn và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn 3 chương trình mục tiêu Quốc gia và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; trong tháng, huyện đã thu hút được hơn 5.000 lượt khách trong và ngoài nước, doanh thu đạt trên 4,2 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 6,2 tỷ đồng, lũy kế thu được 28,45 tỷ đồng, đạt 83,5% Nghị quyết và đạt 85,5% chỉ tiêu pháp lệnh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, lao động thương binh xã hội được chú trọng, quốc phòng an ninh được giữ vững và đạt kết quả tốt.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây trồng vụ đông; chỉ đạo rà soát chuẩn bị các nội dung danh mục phân bổ nguồn vốn được giao năm 2024 để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn 3 chương trình mục tiêu Quốc gia và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; Tăng cường công tác quản lý, điều hành thu - chi ngân sách địa phương và quản lý tài sản công; tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm, đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư được giao. Đồng thời, thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024./.

Đặng Và